Hiến máu tình nguyện
Hiến máu nhân đạo - Một nghĩa cử cao đẹp

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO - MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

Như chúng ta đã biết:  Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, bạn đã cứu được nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần đến máu.

Bạn hãy tưởng tượng, một tai nạn xảy ra và bạn mất một lượng máu lớn có thể gây nguy hại đến tín mạng của chính bạn. Thật quý biết bao khi những chai máu được truyền tới đã giành lại sự sống của bạn vừa suýt bị mất đi trong gang tấc. Hãy thử tưởng tượng, tai nạn đó không xảy ra với bạn mà là với một người khác.

Thật tuyệt vời biết bao khi biết rằng máu mình là máu sạch và mình là người khoẻ mạnh. Thật hạnh phúc khi biết được rằng dòng máu của mình sẽ được hòa chung trong một hoặc một vài người đã từng được mình cứu sống. Hạnh phúc khi được sẻ chia. Hạnh phúc khi biết mình vừa làm một việc có ích cho xã hội. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được cảm giác tự hào ấy.

Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo thực sự là một nghĩa cử cao đẹp.

Bạn hãy cùng tôi vận động bạn bè, người thân của bạn tham gia hiến máu nhân đạo, cùng nhau sẻ chia, cùng nhau làm một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời.

 HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HẢI HẬU